You successfully scan QR code

You can view scan result in 5

Some useful Things for you

We have selected some interesting things that may be interest for you

บทบาทของรหัส QR ในการจัดการขยะในเมือง

หากต้องการสร้างรหัส QR สำหรับลิงก์ วิดีโอ หรือรูปภาพ - คลิกที่ปุ่มด้านล่าง

สร้างรหัส QR
เมืองเสีย QR

ผู้คนจำนวนมากขึ้นเข้าร่วมการเคลื่อนไหวด้านสิ่งแวดล้อม บางคนไปจับจ่ายซื้อของด้วยถุงผ้าแทนถุงพลาสติกทั่วไป และบางคนเลิกใช้แก้วแบบใช้ครั้งเดียวแล้วนำแก้วที่ใช้ซ้ำได้ไปที่ร้านกาแฟ การแยกขยะและการรีไซเคิลเป็นอีกแนวทางปฏิบัติในการดูแลสิ่งแวดล้อม 

ปริมาณขยะในครัวเรือนและธุรกิจส่วนตัวมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว เครื่องสร้างรหัส QR มาเพื่อช่วยเหลือในการต่อสู้เพื่อการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม เครื่องมือนี้สามารถช่วยให้ประชาชนทั่วไปและเจ้าหน้าที่ของเมืองรวบรวมและคัดแยกขยะเพื่อรีไซเคิลได้อย่างถูกต้อง

รหัส QR ช่วยแก้ปัญหาเรื่องขยะได้อย่างไร

 

หลายประเทศผ่านกฎหมายการเก็บขยะ การคัดแยก และการรีไซเคิลมานานแล้ว แต่การเปิดตัวระบบการจัดการขยะที่มีประสิทธิภาพต้องใช้เวลาและความพยายาม 

 

ด้านหนึ่ง บางคนยังต้องเรียนรู้ที่จะแยกเศษอาหารออกจากขยะประเภทอื่นๆ ในทางกลับกัน การติดตามงานบริการของเทศบาลที่รับผิดชอบอาจเป็นเรื่องที่ท้าทายสำหรับเจ้าหน้าที่ เพื่อแก้ปัญหาเหล่านี้ คุณสามารถสร้างรหัส QR ซึ่งเป็นรหัสเมทริกซ์สองมิติที่ประกอบด้วยสี่เหลี่ยมขาวดำ 

 

การเพิ่มเนื้อหาลงในรหัสโต้ตอบในรูปแบบต่างๆ เป็นเรื่องง่ายและเข้าถึงได้โดยตรงจากสมาร์ทโฟนของคุณ นั่นคือเหตุผลที่รหัส QR เหมาะสำหรับการตรวจสอบการรวบรวมและคัดแยกขยะ มาดูกันว่าทางการสามารถใช้เครื่องสร้างรหัส QR เพื่อจัดการขยะในเมืองอย่างมีประสิทธิภาพได้อย่างไร

QR สำหรับถังขยะ
การเก็บขยะ QR

แนวคิดสำหรับรหัส QR เพื่อควบคุมการเก็บขยะ

 

ระบบใดก็ตามสามารถล้มเหลวได้ แต่การติดตามและแก้ไขปัญหาให้ทันเวลาเป็นสิ่งสำคัญ เรากำลังพูดถึงงานคุณภาพของพนักงานสาธารณูปโภคที่มีหน้าที่กำจัดขยะ คุณควรสร้างรหัส QR สำหรับบ้านทุกหลังเพื่อป้องกันการละเมิดเส้นทางในเขตหนึ่งๆ 

 

รหัส QR ทุกรหัสต้องมีตัวระบุครัวเรือนที่ไม่ซ้ำกัน ก่อนเก็บขยะ พนักงานเทศบาลจะสแกนขยะ โดยระบุวันที่และเลขที่บ้านลงในฐานข้อมูล ในขณะเดียวกัน ระบบจะเก็บบันทึกบ้านที่ไม่ได้สแกนรหัส (ซึ่งหมายความว่า - ขยะไม่ได้ถูกนำออกไป)

ภายหลังเจ้าหน้าที่ของเมืองสามารถระบุได้ว่าครัวเรือนใดที่พลาดและระบุพนักงานที่ได้รับมอบหมายให้ดูแลครัวเรือนเหล่านี้ ดังนั้น หากคุณสร้างรหัส QR สำหรับการคัดแยกขยะ คุณจะปรับปรุงคุณภาพงานของบริการที่รับผิดชอบในที่สุด 

 

อินเดียเปิดตัวระบบนี้ในปี 2561 นอกจากความเป็นไปได้ในการติดตามการเก็บขยะอย่างมีประสิทธิภาพแล้ว คิวอาร์โค้ดยังเพิ่มความพึงพอใจของประชาชนอีกด้วย บริการชุมชนเริ่มปฏิบัติตามภาระผูกพันได้ดีขึ้นและเตือนผู้อยู่อาศัยเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงตารางการทำงานล่วงหน้า

การควบคุมของเสีย QR
สแกนรหัส QR

รหัส QR สำหรับจุดรวบรวมขยะ

 

หน่วยงานท้องถิ่นสามารถจัดจุดพิเศษตามท้องถนนเพื่ออำนวยความสะดวกในการเก็บขยะที่คัดแยก ตัวอย่างเช่น คุณติดตั้งภาชนะ 2 ใบ (สำหรับเศษอาหารและอื่นๆ) และสร้างรหัส QR ออนไลน์สำหรับแต่ละภาชนะ ผู้คนจะ  สแกนคิวอาร์โค้ด บนถุงขยะผ่านเครื่องสแกนคิวอาร์ ณ จุดนั้น จากนั้นเครื่องสแกนจะจดจำประเภทขยะได้ และจะเปิดคอนเทนเนอร์ที่เหมาะสม

 

แนวคิดนี้ประสบความสำเร็จในประเทศจีนในปี 2560 โดยเปิดตัว "ระบบรีไซเคิลขยะอัจฉริยะ" ที่ใช้เทคโนโลยีคิวอาร์โค้ด จุดรวบรวมขยะให้สิ่งจูงใจเพิ่มเติมสำหรับประชาชน ซึ่งเรียกว่า "จุดสีเขียว" ซึ่งพวกเขาสามารถแลกเป็นส่วนลดสำหรับสินค้าต่างๆ ที่ร้านค้าบางแห่ง

อย่างที่คุณเห็น เครื่องสร้างรหัส QR เหมาะกับกลยุทธ์การเพิ่มประสิทธิภาพการคัดแยกและรวบรวมขยะอย่างสมบูรณ์แบบ จัดการขยะในเมืองของคุณอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นและไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม!

logo

A lot of useful info about QR and IT

Subscribe to our social networks

girl