You successfully scan QR code

You can view scan result in 5

Some useful Things for you

We have selected some interesting things that may be interest for you

Trợ giúp tương tác: mã QR cho người già

Để tạo mã QR cho liên kết, video hoặc hình ảnh - nhấp vào nút bên dưới.

TẠO MÃ QR
QR cho người cao tuổi

Khi mọi người lớn lên, các hoạt động hàng ngày như điều hướng thành phố hoặc mua sắm trong cửa hàng có thể trở nên khó khăn hơn. Nguyên nhân phổ biến là các loại chứng mất trí nhớ khác nhau, chẳng hạn như bệnh Alzheimer. 

Đây là lý do tại sao người già cần được hỗ trợ nhiều hơn. Và trình tạo mã QR có thể cung cấp đúng cách và kịp thời. Hãy xem xét 3 trường hợp được thực hiện ở các quốc gia khác nhau.

Vòng tay mã QR Thái Lan

Thái Lan rất coi trọng vấn đề của người cao tuổi mắc bệnh Alzheimer và gia đình họ. Những bệnh nhân như vậy bị rối loạn trí nhớ và suy giảm nhận thức khác, khiến họ bị lạc ngay cả ở những nơi quen thuộc. Theo Mirror, tổ chức của Thái Lan, mỗi tháng họ nhận được khoảng 30 cuộc gọi nhờ giúp đỡ tìm người thân lớn tuổi.

Vào năm 2018, họ đã trình bày ý tưởng về cách làm  vòng đeo tay y tế bằng mã QR . Sự phát triển mới hoạt động khác với các vòng đeo tay hiện có chứa thông tin cá nhân của bệnh nhân. Khi một mã như vậy được quét, cơ sở dữ liệu Mirror sẽ nhanh chóng nhận được thông tin về vị trí của người đó và tổ chức có thể gửi hỗ trợ y tế đến địa chỉ nhận được. 

Vòng đeo tay mã QR

Mọi người đều có thể tham gia chương trình Gương với vòng tay QR. Bệnh nhân chỉ cần nộp giấy bác sĩ xác nhận chẩn đoán bệnh Alzheimer.

Huy hiệu mã QR

Huy hiệu mã QR ở Trung Quốc

Thật không may, mất trí nhớ là một vấn đề đối với bệnh nhân Alzheimer và bệnh nhân mắc các loại chứng mất trí nhớ khác. Họ có thể rời khỏi nhà để đến cửa hàng gần nhất nếu có ý thức nhưng sẽ sớm quên tên, địa chỉ cư trú và địa chỉ liên lạc của người thân. Tại Trung Quốc vào năm 2014, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe đã quyết định tạo mã QR cho bảng tên mà người già luôn mang theo bên mình.

Mã tương tác này chứa dữ liệu của bệnh nhân (tên, địa chỉ cư trú và chẩn đoán) và các liên hệ của người thân. Lời kêu gọi hành động được in bên cạnh mã QR, ví dụ: "Quét để giúp đưa tôi về nhà". Bất kỳ người qua đường nào nhìn thấy người lớn tuổi cần giúp đỡ đều có thể quét mã và liên hệ với người thân.

Người già ở Trung Quốc mắc một số bệnh đeo huy hiệu mã QR bất cứ khi nào họ đến nơi công cộng. Những huy hiệu này thu nhỏ, dễ dàng gắn vào quần áo và giúp tránh những tình huống nguy hiểm.

Dán mã QR ở Nhật Bản

Nhật Bản đứng đầu thế giới về tuổi thọ, nhưng điều này không bảo vệ người già khỏi các bệnh liên quan đến tuổi tác. Do đó, không có gì lạ khi người già rời khỏi nhà và mất tích. Chính quyền thành phố Iruma đã phát minh ra các nhãn dán mã QR độc đáo để giúp việc tìm kiếm dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Sử dụng trình tạo mã QR, họ tạo các mã duy nhất với dữ liệu của bệnh nhân. Sau đó, họ in tem mã QR ra và phát cho người dùng. Những miếng dán này không thấm nước, cứng và vừa với móng tay. Nếu người qua đường nhìn thấy một người bối rối, họ có thể quét mã và giúp đoàn tụ với gia đình. Hệ thống tương tác này ở Nhật Bản giúp tìm người già mất tích nhanh hơn.

Nhãn dán mã QR

Những ý tưởng mã QR như vậy cho thấy những trợ giúp có ý nghĩa nào có thể được cung cấp cho người lớn tuổi. Bạn có thể tạo mã QR với bất kỳ thông tin nào để bảo vệ người thân của mình khỏi những tình huống không lường trước được và nếu cần, hãy hỗ trợ kịp thời cho họ. Chọn hình thức phù hợp - QR thẻ hành lý, vòng tay, huy hiệu để nhận được lợi ích tối đa. 

logo

A lot of useful info about QR and IT

Subscribe to our social networks

girl