You successfully scan QR code

You can view scan result in 5

Some useful Things for you

We have selected some interesting things that may be interest for you

TOP 5 lý do tại sao mọi người không sử dụng mã QR của bạn

Để tạo mã QR cho liên kết, video hoặc hình ảnh - nhấp vào nút bên dưới.

TẠO MÃ QR
Lỗi mã QR

Sự phổ biến của mã QR dẫn đến sự phân phối hàng loạt của chúng. Ngày nay, bạn có thể nhìn thấy chúng ở khắp mọi nơi: từ tấm áp phích tại trạm dừng phương tiện giao thông công cộng đến tấm biển lớn trên mặt tiền của một trung tâm mua sắm nhiều tầng. Điều này có nghĩa là một điều: mã QR đang có nhu cầu lớn đối với cả người dùng và người tạo ra chúng.

Trình tạo mã QR

Mặt trái của mã QR thành công

Thực sự rất dễ dàng để tạo mã QR. Tất cả những gì bạn phải làm là mở trình tạo mã QR, chọn loại nội dung, điền vào các trường bắt buộc và thế là xong. Bây giờ bạn có thể tải xuống mã, in và đặt mã trên các bề mặt phù hợp.

Nhưng nếu nó đơn giản như vậy, tại sao mọi người không sử dụng một số mã QR? Đây là mặt trái của sự phổ biến của mã: tỷ lệ lỗi vẫn như cũ. Tuy nhiên, vì công nghệ QR đã được sử dụng tích cực hơn nên các vấn đề thường gặp hơn.

Do đó, ngày nay, việc lấy và tạo mã QR không còn đủ nữa. Hãy cùng tìm hiểu về những lý do chính khiến người dùng không quét mã QR của bạn cũng như các mẹo hiệu quả về cách giải quyết vấn đề đó.

5 lý do hàng đầu khiến mã QR không được quét

Bắt đầu từ năm 2020, thời điểm của công nghệ QR đã đến, vì vậy sẽ vô cùng bất công nếu không sử dụng nó cho nhu cầu kinh doanh và cá nhân. Bỏ qua số liệu thống kê quét xấu cũng là phi logic. Vì vậy, hôm nay có 5 lý do rõ ràng khiến mã QR không được quét và bạn nên biết để tránh.

Lý do #1

Người dùng không biết cách sử dụng mã QR

Theo thống kê, 2/3 số người sử dụng mã QR là những người trong độ tuổi từ 24-54 tuổi. Người dùng trên 55 tuổi chỉ chiếm 18% tổng số người dùng. Tại sao? Bởi vì họ không biết cách tạo mã QR hoặc cách quét nó.

Mẹo : đăng một hướng dẫn ngắn bên cạnh mã đó. Ngoài ra, hãy đăng một bài báo hoặc một đoạn video ngắn trên trang web của bạn về lý do tại sao cần có mã QR và cách sử dụng chúng.

Quét QR
Bề mặt QR

Lý do #2

Mã QR được đặt sai vị trí

Mã QR là một chiến lược tạo khách hàng tiềm năng hiệu quả cao. Nhưng nếu nó được đặt trên  các bề mặt không phù hợp , chẳng hạn như bao bì sản phẩm bị nhàu nát hoặc vật chuyển động, thì nó sẽ không thể quét được.

Mẹo : chọn đúng nơi để đặt mã. Ngoài ra, hãy xem xét kích thước, màu sắc và các tính năng khác của mã QR giúp việc quét dễ dàng hơn.

Lý do #3

Người dùng không hiểu lợi ích của việc quét mã

Bạn có thể thêm liên kết vào mã QR và chuyển hướng người dùng đến  phiếu giảm giá , dịch vụ thanh toán không tiếp xúc, thông tin liên hệ của công ty, v.v. Xét cho cùng, nếu lợi ích của việc quét mã không rõ ràng, thì nhiều người dùng sẽ bỏ qua nó.

Mẹo : giải thích tại sao người dùng cần mã QR của bạn và nó có những ưu điểm gì. Đối với điều này, một câu ngắn hoặc một tiêu đề tốt là đủ.

Lợi ích mã QR
Đăng mã QR

Lý do #4

Phiếu mua hàng của bạn nhắm đến sai đối tượng mục tiêu

Hãy tưởng tượng rằng bạn đã tạo một mã QR giảm giá khi mua một chiếc áo khoác lông thú tự nhiên. Nó có thể thành công và tăng doanh số bán hàng của bạn, nhưng sẽ không thành công nếu bạn đăng nó lên nhóm quyền động vật trên Facebook.

Mẹo : phân tích kỹ đối tượng mục tiêu và suy nghĩ về nơi bạn sẽ đăng mã QR. Điều này sẽ giúp tránh lãng phí thời gian và công sức.

Lý do #5

Bạn đã không làm một bài kiểm tra quét

Nếu bạn tạo mã QR và không kiểm tra hiệu suất của mã đó, bạn có thể gặp phải sự cố trong đó người dùng muốn quét nhưng không thể. Bạn có thể đã nhập sai URL hoặc nhập sai chi tiết liên hệ của mình.

Mẹo : làm một bài kiểm tra quét. Nếu mã không hoạt động, hãy chỉnh sửa nội dung của mã và thử lại.

Kiểm tra quét

Như bạn có thể thấy, những sai lầm đơn giản này rất dễ ngăn chặn. Chỉ cần làm theo tất cả các hướng dẫn và sử dụng trình tạo mã QR đáng tin cậy!

logo

A lot of useful info about QR and IT

Subscribe to our social networks

girl