You successfully scan QR code

You can view scan result in 5

Some useful Things for you

We have selected some interesting things that may be interest for you

7 สถานที่ที่ไม่คาดฝันในการใช้รหัส QR

 

หากต้องการสร้างรหัส QR สำหรับลิงก์ วิดีโอ หรือรูปภาพ - คลิกที่ปุ่มด้านล่าง

สร้างรหัส QR
วางรหัส QR

เทคโนโลยี QR นำเสนอคุณสมบัติใหม่ ทันสมัย และขยายให้กับผู้ใช้รหัส QR ทุกคน เครื่องสร้างรหัส QR นั้นยอดเยี่ยมสำหรับธุรกิจ การใช้งานส่วนตัว การโฆษณา และเป้าหมายที่ไม่ใช่เชิงพาณิชย์ ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมคุณจึงสามารถเห็นรหัส QR ได้ทุกที่ที่คุณไป 

ตัวอย่างเช่น รหัสดังกล่าวจะถูกวางไว้ในทุกขั้นตอนในซุปเปอร์มาร์เก็ต หากคุณดูอย่างใกล้ชิด คุณจะสังเกตเห็นสิ่งเหล่านี้บนป้ายราคา เคาน์เตอร์บรรจุภัณฑ์ของผลิตภัณฑ์ฯลฯ ลองนึกดูว่ามีกี่คิวอาร์โค้ดที่คุณไม่เห็น นี่คือสถานที่ที่ผิดปกติและคาดไม่ถึงซึ่งคุณสามารถวางรหัสโต้ตอบได้ในวันนี้

1. QR code ตำแหน่งงานว่าง

 

เครื่องสร้างรหัส QR ทำให้ง่ายต่อการเพิ่มเนื้อหาใด ๆ ลงในรหัสโต้ตอบ แม้กระทั่งคำอธิบายงาน แต่คุณสามารถใช้รหัสเป็นแบบทดสอบความถนัดได้เช่นกัน

ลองมาดูตัวอย่างจากร้านสักแห่งหนึ่งในตุรกี เจ้าของร่วมมือกับเอเจนซี่โฆษณาและเผยแพร่โฆษณาเพื่อค้นหาช่างสัก ในการสมัคร ต้องร่างสี่เหลี่ยมว่างของคิวอาร์โค้ด หากไม่มีขั้นตอนนี้ ผู้สมัครจะไม่สามารถสแกนรหัสได้

QR เกี่ยวกับตำแหน่งงานว่าง
QR บนอาหาร

2. QR code บนรายการอาหาร

 

จากความนิยมในด้านโภชนาการที่ดีและความปรารถนาที่จะมีชีวิตที่มีสุขภาพดี ปัจจุบันหลายคนให้ความสำคัญกับส่วนผสมอาหารและคุณค่าทางโภชนาการของอาหาร น่าเสียดายที่บรรจุภัณฑ์หรือฉลากมักไม่ใหญ่พอที่จะใส่ข้อมูลนี้ได้ 

ลองสร้างรหัส QR ออนไลน์และเพิ่มข้อมูลเกี่ยวกับแคลอรี่และสารอาหารในผลิตภัณฑ์ เมื่อสแกนโค้ด ลูกค้าของคุณสามารถมีข้อมูลที่จำเป็นและคำนวณปริมาณอาหารในแต่ละวันได้อย่างถูกต้อง

3. QR code บนถังขยะ

 

การปกป้องสิ่งแวดล้อมไม่ใช่แค่อินเทรนด์เท่านั้นแต่ยังจำเป็นอีกด้วย คิวอาร์โค้ดแบบอินเทอร์แอกทีฟสามารถนำแนวคิดอันมีค่าและสำคัญยิ่งนี้ไปสู่คนทั่วไปได้สำเร็จ 

RecycleBank บริษัทอเมริกันใช้รหัส QR บนถังขยะเพื่อสร้างแรงจูงใจให้ผู้คนคัดแยกขยะ เมื่อสแกนรหัส ผู้ใช้จะทราบมูลค่าของสิ่งของรีไซเคิลในถังขยะในมูลค่าเทียบเท่าดอลลาร์ ซึ่งพวกเขาสามารถแลกเป็นบัตรกำนัลได้

QR บนถังขยะ
QR บนนิทรรศการ

4. รหัส QR บนนิทรรศการพิพิธภัณฑ์

 

ศิลปะต้องการการสนับสนุน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากที่จำนวนผู้เข้าชมพิพิธภัณฑ์และนิทรรศการลดลงอย่างมากนับตั้งแต่เกิดโรคระบาดทั่วโลก รหัส QR สามารถทำได้สำเร็จ

ตัวอย่างเช่น ภัณฑารักษ์ของพิพิธภัณฑ์ Sukiennice ในโปแลนด์สร้างรหัส QRและวางไว้บนนิทรรศการ ตอนนี้ผู้เข้าชมนิทรรศการสามารถสแกนรหัส QR เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับความหมายของวัตถุศิลปะ ผู้แต่ง ประวัติการสร้างสรรค์ และอื่นๆ

5. รหัส QR บนผึ้ง

 

ทุกวันนี้ นักวิทยาศาสตร์มีความกังวลอย่างจริงจังเกี่ยวกับการปกป้องผึ้ง เนื่องจากจำนวนประชากรของผึ้งยังคงลดลงอย่างต่อเนื่องและเข้าสู่ระดับวิกฤติแล้ว 

นี่คือลักษณะที่ปรากฏของโปรแกรม BEEtag ซึ่งหมายถึงการวางรหัสเล็กๆ บนตัวของผึ้ง ระบบนี้ใช้รหัส QR สำหรับการตรวจสอบแมลงตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งช่วยให้นักวิทยาศาสตร์สามารถเรียนรู้สภาพความเป็นอยู่และข้อมูลสำคัญอื่นๆ ได้

QR บนผึ้ง
QR บนปลอกคอ

6. QR code บนปลอกคอสัตว์เลี้ยง

 

เจ้าของสัตว์เลี้ยงทุกคนมีความกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยของสัตว์เลี้ยง จะทำอย่างไรถ้าสัตว์เลี้ยงของคุณหาย? ให้ผู้ที่พบสัตว์เลี้ยงของคุณติดต่อคุณได้อย่างรวดเร็ว

คุณต้องสร้างรหัส QR และวางไว้บนปลอกคอสัตว์เลี้ยงของคุณ อย่าลืมใส่ข้อมูลติดต่อของคุณลงในรหัส แล้วสัตว์เลี้ยงของคุณจะกลับมาหาคุณอย่างรวดเร็วในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ

7. รหัส QR บนหลุมฝังศพ

 

คุณสามารถให้เกียรติผู้ตายได้หลายวิธี บางคนสั่งบริการในโบสถ์ในขณะที่คนอื่นชอบสร้างรหัส QR สำหรับหลุมฝังศพตามประเพณีที่ดีที่สุดของเทคโนโลยีสมัยใหม่ 

คุณสามารถเพิ่มเนื้อหาใดๆ เกี่ยวกับผู้เสียชีวิตลงในโค้ดดังกล่าวได้ ลิงก์ไปยังสถานที่อนุสรณ์ ภาพตัดปะ และข้อความเป็นเพียงตัวอย่างบางส่วน เป็นวิธีการใช้เทคโนโลยี QR ที่ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว แต่ด้วยวิธีนี้ คุณสามารถเก็บความทรงจำของคนที่คุณรักในโลกเสมือนจริงได้

QR บน Tombstone

อย่างที่คุณเห็น รหัส QR มีข้อดีมากมาย หากต้องการใช้งาน คุณต้องสร้างรหัส QR และวางไว้ในที่ที่เหมาะสมเท่านั้น บางทีตัวอย่างที่ระบุไว้อาจเป็นแรงบันดาลใจให้คุณและให้แนวคิดดั้งเดิมแก่คุณว่าจะวางรหัส QR ไว้ที่ไหน

logo

A lot of useful info about QR and IT

Subscribe to our social networks

girl